Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone khóa màn hình chậm

iPhone khóa màn hình chậm thường do một số nguyên nhân như lỗi phần mềm, bật tính năng trễ… Việc này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi trong khi tắt màn hình. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khi khóa màn hình iPhone bị chậm.

  • Nguyên nhân iPhone khóa màn hình chậm

Nguyên nhân cho câu hỏi Tại sao iPhone khóa màn hình chậm thường xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên chúng đều mang lại một trải nghiệm không tốt, ảnh hưởng đến trải nghiệm của cá nhân. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến khóa màn hình iphone bị chậm:

  • Kích hoạt phím tắt trợ năng

Trên điện thoại iPhone sẽ có phím tắt trợ năng, đây là tính năng cho phép bạn truy cập nhanh đến các tính năng như Magnifier, đảo ngược màu và nhiều tính năng khác bằng cách nhấn nút sườn (nút Bên) một số lần. Nếu bạn đã kích hoạt một trong những tính năng này và không biết cách sử dụng chúng, bạn có thể gặp phải sự chậm trễ khi tắt màn hình. Việc này xảy ra khi bạn nhấn nút nguồn và iPhone cần một thời gian để kiểm tra xem liệu bạn đang thực hiện một phím tắt nào đó.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone khóa màn hình bị chậm trễ

  • Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm có thể xảy ra khi bạn cài đặt và sử dụng nhiều ứng dụng hoặc tính năng trên iPhone. Điều này có thể làm cho hệ thống hoạt động không ổn định và dẫn đến sự chậm trễ khi tắt màn hình. Việc xử lý xung đột phần mềm có thể đòi hỏi việc kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng hoặc tính năng gây xung đột.

  • Lỗi phiên bản hệ điều hành

Các phiên bản hệ điều hành mới có thể gây ra lỗi trong quá trình hoạt động của điện thoại. Lỗi này có thể dẫn đến khóa màn hình iPhone bị chậm trễ. Apple thường phát hành các bản cập nhật để khắc phục lỗi này. Vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để giảm thiểu sự chậm trễ và cải thiện hiệu suất của thiết bị.

Xem thêm: Top 10+ Những Lưu Ý Khi Mua Iphone Cũ Tránh Mất Tiền

  • Cách khắc phục khi iPhone khóa màn hình chậm

iPhone khóa màn hình chậm có thể làm cho trải nghiệm sử dụng thiết bị của bạn trở nên tệ hơn. Vì vậy việc tìm ra cách để khắc phục tình trạng này là khá cần thiết. Khóa màn hình iPhone bị chậm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường sẽ có các giải pháp đơn giản để khắc phục.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại iPhone là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho hầu hết các vấn đề hệ thống. Để làm điều này, bạn chỉ cần tắt nguồn và sau đó bật lại thiết bị. Việc này giúp tạm thời khôi phục hệ thống và có thể giải quyết vấn đề màn hình khóa chậm. 

Khởi động là cách khắc phục nhanh nhất khi iPhone khóa màn hình chậm

Khi phát hiện điện thoại iPhone khóa màn hình chậm thì bạn hãy thực hiện các bước tắt nguồn sau: “Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng/giảm âm lượng. Tiếp theo đó hãy trượt sang chế độ tắt nguồn trên thanh trượt”. Bạn có thể thực hiện tương tự với các phiên bản mới khác.

Cách 2: Tắt phím tắt trợ năng

Đôi khi, sự chậm trễ trong việc khóa màn hình có thể xuất phát từ cài đặt phím tắt trợ năng. Nếu bạn đã cài đặt phím tắt trợ năng bằng cách nhấn nút nhiều lần để mở ứng dụng thì hãy tắt tính năng này. 

Hướng dẫn cách tắt phím tắt trợ năng trên điện thoại iPhone như sau: “Vào Cài đặt để chọn mục Trợ năng. Chọn tiếp vào Phím tắt trợ năng và sau đó hãy tắt các tính năng không cần thiết”.

Cách tắt phím tắt trợ năng khi iPhone khóa màn hình bị chậm

Cách 3: Cài đặt lại iPhone

Nếu vấn đề vẫn tồn tại, bạn có thể thử đặt lại cài đặt trên iPhone mà không làm mất dữ liệu. Điều này có thể giúp khôi phục cài đặt hệ thống về trạng thái mặc định, giải quyết vấn đề khóa màn hình iPhone bị chậm.

Làm theo thao tác sau để đặt lại cài đặt cho điện thoại iPhone của bạn: “vào Cài đặt để chọn Cài đặt chung. Tiếp theo nhấn Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt”.

Đặt lại tất cả cài đặt là một cách khắc phục khi iPhone khóa màn hình chậm

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các biện pháp trước không giải quyết được vấn đề, bạn có thể xem xét khôi phục iPhone bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính. Quy trình này sẽ cài đặt lại toàn bộ phần mềm trên thiết bị. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng.

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc khi khóa màn hình iPhone bị chậm:

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp dữ liệu. Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng “điện thoại”

Thực hiện Restore iPhone để khắc phục tình trạng iPhone khóa màn hình chậm

Bước 2: Trong iTunes, chọn “Khôi phục iPhone” > “Sao lưu”

Tiến hành sao lưu dữ liệu nếu bạn cần, không thì nhấn “Don’t Back Up”

Tiếp theo, hãy nhấn “restore” để bắt đầu quá trình khôi phục lại điện thoại của bạn. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Xem thêm: Cập nhật giá quảng cáo trên báo điện tử mới nhất 2023

Di Động Xanh – Cửa hàng iPhone uy tín, chính hãng hàng đầu Đà Nẵng

Trên thị trường có nhiều đơn vị bán thiết bị di động nên người dùng khó tìm chọn một đơn vị uy tín và bán giá phù hợp. Một trong những trung tâm di động được nhiều khách hàng tin dùng là Di Động Xanh. Bởi nơi này có các ưu điểm sau:

Trung tâm Di Động Xanh

  • Phương châm: Lấy sự hài lòng của người mua là trên hết. Đó cũng là mục tiêu kinh doanh của Di Động Xanh. Không những thế, nó còn là cơ sở để định hướng văn hóa kinh doanh nơi này. Từ đó giúp đội ngũ nhân viên luôn noi theo và học tập để trau dồi kỹ năng lẫn kiến thức sao tư vấn khách hàng tốt nhất có thể.
  • Sản phẩm công nghệ minh bạch và chất lượng: Hầu hết các linh kiện thiết bị di động đều được hợp tác với đơn vị nước ngoài có tiếng trên thị trường. Nhờ đó giúp Di Động Xanh săn đón kịp thời các thông tin chính xác và sản phẩm công nghệ đang hot năm 2023 – iPhone 15.
  • Chính sách cụ thể và rõ ràng: Dù là mua một thiết bị nhỏ, Di Động Xanh luôn cam kết thông qua phiếu bảo hành. Khách hàng hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Di Động Xanh nhé!

Bài viết đã chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone khóa màn hình chậm. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy nhanh tay truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về iPhone và các dòng điện thoại khác.

Kiwi Xanh Review
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0